• Date: 20/12/2019 16:03:51

VIỄN THÔNG QUỐC TẾ FPT LÀ THÀNH VIÊN SÁNG LẬP CÂU LẠC BỘ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY VÀ TRUNG TÂM DỮ LIỆU TẠI VIỆT NAM

Vừa qua, ngày 11/12, trong khuôn khổ hội thảo Internet Day 2019, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã chính thức ra mắt Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam (Vietnam Cloud Computing and Data Center Club - VNCDC).

Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam có 12 thành viên sáng lập. Theo đó, ngoài VIA, Câu lạc bộ có 11 sáng lập viên là những doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu, bao gồm: Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI); Công ty cổ phần VNG; Công ty TNHH Viettel CHT; Công ty cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom); Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa; Công ty cổ phần Z.com; Tổng Công ty Viettel Net; Tổng công ty VNPT IT; Công ty cổ phần NetNam; Công ty cổ phần HTC Viễn thông quốc tế; và Công ty TNHH Phần mềm iNET.

Hoạt động của Câu lạc bộ hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển thị trường dịch vụ điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu ở Việt Nam, xây dựng môi trường kinh doanh và cạnh tranh lành mạnh. Bên cạnh đó, hoạt động của Câu lạc bộ cũng giúp các thành viên nâng cao năng lực, kiến thức, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu.

Câu lạc bộ cũng nêu ra các nhiệm vụ cụ thể đối với các thành viên đó là: Nghiên cứu, đề xuất và triển khai các biện pháp để thúc đẩy phát triển thị trường điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu ở Việt Nam; Đóng góp ý kiến xây dựng chính sách của nhà nước, xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kiểm tra, đánh giá dịch vụ điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu của Nhà nước;

FTI cung cấp các dịch vụ trung tâm dữ liệu với hạ tầng trung tâm dữ liệu hàng đầu đạt các tiêu chuẩn quốc tế như: Uptime Tier III Constructed Facility, ISO 9001: 2015; ISO 50001:2011; ISO 27001:2013; ISO 27017:2015. FTI cũng được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ đám mây FPT HI GIO CLOUD – sản phẩm hợp tác toàn diện giữa kinh nghiệm thị trường của FPT Telecom và công nghệ đám mây tiên tiến của IIJ Nhật Bản. Trong thời gian tới, FPT HI GIO CLOUD còn cung cấp các tính năng nâng cao như Auto scaling, Object storage, Traffic management đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Anh Trần Văn Cường, đại diện FTI chia sẻ “ Tham gia câu lạc bộ, FTI hướng tới một liên minh các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và trung tâm dữ liệu để cùng nâng cao năng lực gia tăng sức mạnh. FTI mong muốn đóng góp năng lực và trí tuệ để đưa thị trường điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu ở Việt Nam lên tầm cao mới, sánh ngang với các cường quốc công nghệ trong khu vực và trên thế giới. Từ đó, mang đến những công nghệ điện toán đám mây tiên tiến nhất để tăng tốc hành trình chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp Việt cũng như hành trình chuyển đổi số của quốc gia.”

Tin tuyển dụng

Đăng ký để nhận khuyến mãi 50.000 VND. BẮT ĐẦU NGAY