Chào mừng bạn đến với Trung tâm trợ giúp FPT HI GIO CLOUD

 • FPT HI GIO CLOUD cung cấp những phương thức tính cước nào?

  FPT HI GIO CLOUD cung cấp 2 kiểu phương thức tính cước đó là: Trả phí theo sử dụng thực tế và trả theo mức cước phí cố định (Pay As You Go và Flat Charge)

   

  Trả phí theo sử dụng thực tế (Pay As You Go) là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang mong muốn có được một phương thức tính cước linh hoạt.

  • Không yêu cầu mức sử dụng tối thiểu hoặc cam kết sử dụng.
  • Không có các khoản phí trả trước.
  • Chỉ phải trả phí cho những phần tài nguyên bạn sử dụng
  • Tính cước theo giờ

  Tất cả bạn cần là nạp tiền vào số dư tài khoản của bạn để đảm bảo bạn có đủ số dư tài khoản khấu trừ vào việc sử dụng dịch vụ hàng ngày. Bạn có thể nạp tiền vào số dư tài khoản của bên trên trang MUA MỆNH GIÁ.

  Tài khoản của bạn ở trạng thái hoạt động (Active) khi số dư của bạn lớn hơn hoặc bằng 50,000 VNĐ tại bất cứ thời điểm nào. Việc thanh toán là bắt buộc khi bất cứ khoản phí nào vượt quá số dư tài khoản của bạn.

  Trả phì theo sử dụng thực tế (Pay As You Go) thì không cần cam kết. Chỉ phải trả phí cho những phần tài nguyên bạn sử dụng. Hàng ngày, hệ thống sẽ tính toán phí sử dụng theo giờ của bạn và thực hiện khấu trừ từ số dư tài khoản của bạn.

  Khoản khấu trừ hàng ngày từ số dư tài khoản của bạn là tổng chi phí của tất cả các Tài nguyên bạn đã sử dụng dụng trong ngày đó.

  Bạn có thể dừng máy chủ ảo của bạn bất cứ lúc nào bạn cần và bạn sẽ không bị tính phí cho khoảng thời gian đó.

  Để đăng kí phương thức Trả phí theo sử dụng thực tế (Pay As You Go) của dịch vụ FPT HI GIO CLOUD, vui lòng nhấp vào ĐÂY.

  Trả theo mức cước phí cố định (Flat Rate) là giải pháp lý tưởng cho các Khách hàng doanh nghiệp.

  • Các chi phí tiềm ẩn được bao trọn
  • Điều chỉnh theo nhu cầu của bạn
  • Dựa trên cơ sở hợp đồng
  • Tính cước theo tháng

  Với phương thức Trả theo mức cước phí cố định (Flat Rate) bạn sẽ biết được chi phí hàng tháng của bạn miễn là bạn không vượt quá số tiền được giao cho.

  Để hiểu thêm chi tiết hoặc để nhận mẫu hợp đồng Trả theo mức cước phí cố định (Flat Rate) vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 • Tôi sẽ được tính cước như thế nào khi sử dụng dịch vụ FPT HI GIO CLOUD ?

  Việc tính cước phụ thuộc vào phương thức thanh toán bạn sử dụng.

  Nếu bạn sử dụng phương thức Trả phí theo sử dụng thực tế (Pay As You Go) bạn sẽ được tính cước phí theo giờ sử dụng. Việc khấu trừ hàng ngày từ số dư tài khoản của bạn sẽ được thực hiện một lần một ngày. Số tiền khấu trừ hàng ngày đó là tổng chi phí của tất cả các Tài nguyên bạn sử dụng vào ngày đó.

  Nếu bạn dừng máy chủ ảo của bạn, hệ thống sẽ tính toán lại cước phí và bạn sẽ không bị tính phí cho khoảng thời gian dừng máy chủ ảo đó.

  Hóa đơn của bạn sẽ được phát hành tự động mỗi tháng dương lịch. Để kiểm tra việc tính cước hoặc tải về hóa đơn, vui lòng truy cập vào trang Lịch sử tính cước.

  Nếu bạn sử dụng phương thức Trả theo mức cước phí cố định (Flat Rate) - bạn sẽ được tính cược dựa trên các điều kiện hợp đồng đã thỏa thuận.

  Nếu bạn muốn mở rộng quy mô, bạn có thể đề nghị kí thêm các Phụ lục tại bất cứ thời điểm nào.

  Hóa đơn của bạn sẽ được phát hành tự động mỗi tháng dương lịch. Để kiểm tra việc tính cước hoặc tải hóa đơn, vui lòng truy cập vào trang Lịch sử tính cước.

  Để biết thêm chi tiết hoặc để nhận mẫu hợp đồng Trả theo mức cước phí cố định (Flat Rate) vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 • Tôi có thể nạp tiền vào tài khoản bằng những phương pháp nào?

  Chúng tôi chấp nhận việc thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế.

  Bạn có thể thực hiện thanh toán thông qua một trong số những cổng thanh toán sau đây:

  • OnePay Quốc tế
  • OnePay Nội địa
 • Tôi có thể lựa chọn tính cước theo tháng hoặc theo giờ không?

  Có, bạn có thể lựa chọn giữa cách tính cước theo giờ hoặc theo tháng.

  Để được tính cước theo giờ vui lòng chọn Trả phí theo sử dụng thực tế (Pay As You Go).

  Để được tính cước theo tháng vui lòng chọn Trả theo mức cước phí cố định (Flat Rate)

  Để biết thêm chi tiết hoặc để nhận mẫu hợp đồng Trả theo mức cước phí cố định (Flat Rate) vui lòng Liên hệ với Chúng tôi.

 • Tôi có thể nhận lại số tiền còn lại từ tài khoản của tôi không?

  Theo chính sách của FPT HI GIO CLOUD, chúng tôi không hỗ trợ hoàn lại bất cứ khoản quỹ nào. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng bạn có thể gặp phải trường hợp bạn còn lại một số tiền trong tài khoản FPT HI GIO CLOUD mà bạn sẽ không sử dụng đến. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng số tiền còn lại đó để thanh toán cho các dịch vụ khác của Công ty Viễn thông Quốc tế FPT.

  Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của Công ty Viễn thông Quốc tế FPT hoặc đề nghị chuyển số tiền còn lại của tài khoản FPT HI GIO CLOUD vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 • Tôi có thể chuyển số dư tài khoản của tôi từ tài khoản này sang tài khoản khác không?

  Theo chính sách của FPT HI GIO CLOUD, chúng tôi không hỗ trợ việc chuyển số dư tài khoản từ một tài khoản FPT HI GIO CLOUD này sang một tài khoản FPT HI GIO CLOUD khác

  Tôi có thể nhận lại số tiền còn lại từ tài khoản của tôi không?

   

 • Tôi có thể nhận bản cứng hóa đơn đỏ hàng tháng như thế nào?

  Để nhận bản cứng hóa đơn đỏ, vui lòng thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản FPT HI GIO CLOUD, vui lòng thực hiện theo hướng dẫn này. 

  Khi bạn đăng ký một tài khoản FPT HI GIO CLOUD vui lòng nhấp chọn vào khung “TÔI MUỐN NHẬN BẢN CỨNG HÓA ĐƠN ĐỎ CỦA TÔI HÀNG THÁNG” trên trang Đăng ký. Hệ thống sẽ tự động phát hành ra hóa đơn đỏ của bạn và nhóm Dịch vụ Khách hàng FPT HI GIO CLOUD hàng tháng sẽ gửi bản cứng hóa đơn đỏ tới bạn.

  Nếu bạn đã có tài khoản FPT HI GIO CLOUD hoặc bạn chưa nhấp chọn vào khung “TÔI MUỐN NHẬN BẢN CỨNG HÓA ĐƠN ĐỎ HÀNG THÁNG” khi bạn Đăng ký tài khoản, vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

  1. Vui lòng truy cập vào trang higio.net

  2. Đăng nhập vào tài khoản của bạn

  3. Đi tới trang Hồ sơ của tôi

  4. Hãy chắc chắn rằng địa chỉ của bạn là đúng

  5. Nhấp chọn vào khung “TÔI MUỐN NHẬN BẢN CỨNG HÓA ĐƠN ĐỎ HÀNG THÁNG”

  6. Nhấp vào “LƯU CÁC THAY ĐỔI”

  Hệ thống sẽ tự động phát hành hóa đơn đỏ của bạn và nhóm Dịch vụ Khách hàng FPT HI GIO CLOUD hàng tháng sẽ gửi bản cứng hóa đơn đỏ này tới bạn.

   

  Nếu bạn muốn nhận bản cứng hóa đơn đỏ của một tháng cụ thể nào đó, vui lòng thực hiện theo hướng dẫn này. 

  1. Vui lòng truy cập vào trang higio.net

  2. Đăng nhập vào tài khoản của bạn

  3. Di chuyển đến trang Tính cước

  4. Nhấp chọn “Yêu cầu nhận hóa đơn đỏ”

  5. Lựa chọn một tháng bạn muốn nhận hóa đơn đỏ

  6. Điền vào mẫu phía dưới

  7. Nhấp chọn “Yêu cầu hóa đơn”

  Nhóm Dịch vụ Khách hàng FPT HI GIO CLOUD CLOUD sẽ gửi bản cứng hóa đơn đỏ của tháng đó tới bạn.

 • Tôi có thể xem cước phí sử dụng trước khi kết thúc tháng hiện tại không?

  Có, bạn có thể kiểm tra lịch sử tính cước của bạn và xem thông tin cước phí bạn đã sử dụng trong suốt kỳ tính cước hiện tại bằng cách truy cập vào trang Lịch sử tính cước. Hệ thống sẽ tự động xuất thông tin tính cước tới trang lịch sử tính cước đó hàng ngày. Trên trang đó bạn cũng có thể kiểm tra các thông tin:

  • Ngày thanh toán đầu tiên của kỳ tính cước hiện tại - nghĩa là ngày đầu tiên mà sẽ được tính vào hóa đơn hàng tháng của bạn.
  • Ngày đầu tiên của tháng dương lịch trong suốt kỳ tính cước hiện tại. Theo các điều khoản của chúng tôi thì đôi khi một số ngày của kỳ tính cước trước đó có thể được tính vào hóa đơn hàng tháng của bạn.
  • Ngày hiện tại của kỳ tính cước hiện tại
  • Ngày thanh toán cuối cùng của kỳ tính cước hiện tại - nghĩa là ngày cuối cùng mà sẽ được bao gồm trong hóa đơn hàng tháng của bạn.

   

 • Tại sao ngày trong hóa đơn của tôi lại khác với các ngày dương lịch của tháng?

  Đôi khi các ngày đã tính trong hóa đơn hàng tháng của bạn có thể khác với tháng dương lịch thực tế.

  Nó có thể xảy ra vì những lý do sau đây:

  • Hệ thống tự động phát hành hóa đơn của bạn vào ngày dương lịch cuối cùng mỗi tháng. Ngày dương lịch cuối cùng của tháng hiện tại sẽ tự động được chuyển vào hóa đơn của bạn của tháng tiếp theo. Do đó, hóa đơn hàng tháng của bạn sẽ bao gồm ngày dương lịch cuối cùng của tháng trước đó và không bao gồm ngày dương lịch cuối cùng của tháng hiện tại.
  • Các ngày trong hóa đơn của bạn có thể khác với các ngày dương lịch thực tế nếu bạn có một khoản nợ trong suốt kỳ tính cước trước đó. Trong trường hợp đó, tất cả các ngày mà chưa được thanh toán trong suốt kỳ tính cước trước đó sẽ tự động được chuyển vào hóa đơn của bạn cho tháng tiếp theo.

  Để kiểm tra lịch sử tính cước của bạn, vui lòng truy cập vào trang Lịch sử tính cước.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng điền đầy đủ những thông tin dưới đây và gửi cho chúng tôi:

Đăng ký để nhận khuyến mãi 50.000 VND. TẠO TÀI KHOẢN